trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 đem đáp án sách mới nhất Kết nối trí thức, Chân trời phát minh, Cánh diều không hề thiếu những cường độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập luyện trắc nghiệm Địa 11 Bài 9.

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 đem đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một link tài chính chống lớn

    Xem lời nói giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem lời nói giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một link tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU nhập nền tài chính thế giới

    Xem lời nói giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (sách cũ)

Câu 1. Nhật Bản nằm tại chống nào là bên dưới đây?

A. Đông Á.       B.Nam Á.

C. Bắc Á.       D.Tây Á.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Đảo cướp 61% tổng diện tích S giang sơn Nhật Bản là

A. Hô-cai-đô.       B.Hôn-su.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Đảo nằm tại phía bắc của Nhật Bản là

A. Hôn-su.       B. Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D. Kiu-xiu.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 4. Khó khắn lớn số 1 về ĐK bất ngờ và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. Bờ biển lớn nhiều năm, nhiều vũng vịnh.

B. Khí hậu phân hóa rõ rệt rệt kể từ bắc xuống phái mạnh.

C. Nghèo tài nguyên.

D. Nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở rời ra nhau.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Ý nào là tại đây ko đích với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa kha khá cao.

B. Thay thay đổi kể từ bắc xuống phái mạnh.

C. Có sự không giống nhau theo đuổi mùa.

D. Chịu tác động của gió bấc Đông Bắc.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Mùa sầm uất kéo dãn dài, rét và có rất nhiều tuyết là Điểm lưu ý nhiệt độ của

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía phái mạnh Nhật Bản.

C. Khu vực trung tâm Nhật Bản.

D. Ven biển lớn Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Mùa sầm uất hứng rét, ngày hè hứng rét, thông thường đem mưa to lớn và bão là Điểm lưu ý nhiệt độ của

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Đảo Kiu-xiu.

C. Đảo Hôn-su.

D. Các hòn đảo nhỏ phía bắc Nhật Bản.

Đáp án: B

Giải quí : Đảo Kiu-xiu nằm tại phía Nam của Nhật Bản, đem nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa nên ngày đông ko rét lắm, ngày hè rét và thông thường đem mưa to lớn, bão,…

Câu 8. Các loại tài nguyên đem trữ lượng đáng chú ý hơn hết của Nhật Bản là

A. Dầu mỏ và khí châm.

B. Sắt và mangan.

C. Than đá và đồng.

D. Bôxit và apatit.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Quảng cáo

Câu 9. Biển Nhật Bản đem mối cung cấp thủy sản phong phú và đa dạng là do

A. Có nhiều bão, sóng thần.

B. Có diện tích S rộng lớn nhất.

C. Nằm ở vùng vĩ chừng cao nên đem nhiệt độ chừng cao.

D. Có những dòng sản phẩm biển lớn rét và rét bắt gặp nhau.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh theo đuổi tuổi của Nhật Bản qua chuyện những năm

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa nhập bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc kể từ 10 cho tới 12:

Câu 10. Đặc điểm nổi trội của người ở Nhật Bản là

A. Quy tế bào ko rộng lớn.

B. Tập trung hầu hết ở miền núi.

C. Tốc chừng ngày càng tăng số lượng dân sinh cao.

Xem thêm: Người già nhắc nhở: ''Ăn tránh ba, đũa tránh năm, tiệc tránh sáu'', càng cố ý phạm càng khổ

D. Dân số già cả.

Đáp án: D

Giải quí : Đặc điểm nổi trội nhất của số lượng dân sinh Nhật Bản cũng như các nước cải tiến và phát triển là số lượng dân sinh già cả. Số người bên trên lứa tuổi làm việc sở hữu tới 26,3% (2014), trong những khi số người bên dưới lứa tuổi làm việc chỉ chiếm khoảng 12,9% nằm trong năm năm trước.

Câu 11. Ý nào là tại đây ko đích về người ở Nhật Bản?

A. Là nước sầm uất dân.

B. Phần rộng lớn người ở triệu tập ở những thành phố Hồ Chí Minh ven bờ biển.

C. Tỉ suất ngày càng tăng số lượng dân sinh bất ngờ cao.

D. Dân số già cả.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Từ năm 1950 cho tới năm năm trước, số lượng dân sinh Nhật Bản đem sự dịch chuyển theo đuổi hướng

A. Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi tác sụt giảm nhanh.

B. Số dân tăng thêm nhanh gọn.

C. Tỉ lệ người kể từ 15 – 64 bất biến.

D. Tỉ lệ người 65 tuổi tác trở lên trên tách đủng đỉnh.

Đáp án: A

Giải quí : Qua bảng số liệu, rút đi ra đánh giá sau:

- Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi tác tụt giảm mạnh, tách 22,5%.

- Tỉ lệ người kể từ 15 – 60 tuổi tác tăng nhẹ nhõm, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ người bên trên 60 tuổi tác tăng mạnh, gia tăng 21,3%.

Câu 13. Đặc tính cần mẫn, đem niềm tin trách cứ nhiệm đặc biệt cao, quý trọng dạy dỗ, ý thức thay đổi của những người lao động

A. Là yếu tố cần thiết tiên phong hàng đầu xúc tiến nền tài chính Nhật Bản cải tiến và phát triển.

B. Đã tạo ra sự gián đoạn của những người Nhật với những người dân những nước không giống.

C. Là trở lo ngại khi Nhật Bản liên minh làm việc với những nước không giống.

D. Có tác động không ít đến việc cải tiến và phát triển tài chính của Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Một trong mỗi đặc thù nổi trội của những người làm việc Nhật Bản là

A. Không đem niềm tin câu kết.

B. Ý thức tự động giác và niềm tin trách cứ nhiệm đặc biệt cao.

C. Trình chừng technology vấn đề hàng đầu toàn cầu.

D. Năng động tuy nhiên ko cần mẫn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Lý do hầu hết nào là thực hiện hco nền tài chính Nhật Bản đem vận tốc phát triển cao từ thời điểm năm 1950 cho tới năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn đầu tư văn minh hóa nông nghiệp, giới hạn vốn liếng góp vốn đầu tư.

B. Tập rung rinh cao chừng và cải tiến và phát triển những ngành then chốt, đem trọng tâm theo đuổi từng quy trình và lưu giữ cơ cấu tổ chức tài chính nhị tầng.

C. Tập trung cải tiến và phát triển những xí nghiệp sản xuất rộng lớn, tách và vứt hẳn những tổ chức triển khai sản xuấ nhỏ, tay chân.

D. Ưu tiên cải tiến và phát triển những ngành công nghiệp nặng trĩu, cải tiến và phát triển nhanh chóng những ngành người sử dụng tài nguyên.

Đáp án: B

Giải quí : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Việc lưu giữ cơ cấu tổ chức tài chính nhị tầng có công năng cần thiết nhất so với sự cải tiến và phát triển tài chính Nhật Bản vì

A. Giải quyết được mối cung cấp vật liệu dư quá của nông nghiệp.

B. Giải quyết được việc thực hiện mang đến làm việc ở vùng quê.

C. Các xí nghiệp sản xuất nhỏ tiếp tục tương hỗ những xí nghiệp sản xuất rộng lớn về vật liệu.

D. Phát huy được toàn bộ những tiềm năng tài chính (cơ sở phát triển, làm việc, vật liệu,…), phù phù hợp với ĐK giang sơn nhập quy trình thời điểm hiện tại.

Đáp án: D

Giải quí : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 17. Những năm 1973 – 1974 và 1979 – 1980, vận tốc phát triển của nền tài chính Nhật Bản hạ xuống nhanh chóng, vẹn toàn nhân hầu hết là do

A. Có nhiều thiên tai.

B. Khủng hoảng dầu lửa toàn cầu.

C. Khủng hoảng tài chủ yếu toàn cầu.

D. Cạn kiệt về khoáng sản khóng sản.

Đáp án: B

Giải quí : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Cho bảng số liệu:

Tốc chừng phát triển GDP của Nhật Bản qua chuyện những năm

(Đơn vị: %)

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét nào là sau đấy là đúng?

A. Tốc chừng tăng GDP của Nhật Bản tách liên tiếp.

B. Tốc chừng tăng GDP của Nhật Bản cao tiên phong hàng đầu toàn cầu.

C. Tốc chừng tăng GDP của Nhật Bản tạm bợ.

D. Tốc chừng tăng GDP của Nhật Bản thấp và đa số ko dịch chuyển.

Đáp án: C

Giải quí : Qua bảng số liệu, rút đi ra nhận xét:

- Nhìn cộng đồng, vận tốc phát triển GDP của Nhật Bản đem Xu thế tụt giảm mạnh (giảm 5,05%) tuy nhiên tạm bợ.

- Giai đoạn 1990 – 1995 tách (4,6%), quy trình 1995 – 2010 tăng (3,2%) và quy trình 2010 – năm ngoái lại tách (4,2%).

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải tiến và phát triển tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)

Săn SALE shopee mon 9:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook không lấy phí mang đến teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học

Xem thêm: Clip mẹ khoe con trai tiểu học ga lăng khi tiếp bạn gái tại nhà gây sốt mạng