Chat với chúng tôi

Xin visa du học Đức cần những giấy tờ gì?

[ Du học CHD ] Nhiều người đang dự định đi Đức du lịch, thăm thân hay công tác nhưng vẫn chưa rõ cách làm hồ sơ cũng như những thủ tục cần thiết khi xin visa. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Đức qua bài viết sau. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Hồ sơ xin visa đi Đức gồm những gì?

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức, tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ cho phù hợp:

Hộ chiếu bản chính (có chữ ký) còn hiệu lực 6 tháng 2 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng, chụp không quá 6 tháng)

Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang), chứng minh nhân dân photo

Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)

Chứng minh tài chính: Các giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có), Sổ tiết kiệm hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại tối thiểu 100.000.000VNĐ,...

=> Xem thêm: Thông tin điều kiện du học đức năm 2018

Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, thăm thân (có xác nhận của Công ty)

Người hưu trí: Giấy xác nhận hưu trí, biên lai lương hưu

Sinh viên: Giấy xác nhận là sinh viên của trường, thẻ sinh viên

Trường hợp thăm thân, người bảo lãnh ở Đức cần cung cấp

Thư mời (nêu thông tin của người mời và người được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi, thời gian, địa điểm rõ ràng, sẽ gặp gỡ những ai,...)

Hộ chiếu scan

Thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,...)

Chứng minh tài chính nếu người đó trả toàn bộ chi phí chuyến đi: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

Hồ sơ xin visa đi Đức công tác

Ngoài các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy tờ tùy thân, giấy chứng minh tài chính, công việc thì bạn cần cung cấp thêm:

Thư mời bản chính của Công ty tại Đức (ghi rõ thông tin người mời và người được mời, lý do và mục đích chuyến đi, lịch trình cụ thể, vé mời tham dự sự kiện hoặc hội nghị nếu có)
Giấy phép kinh doanh của đơn vị mời hoặc các giấy tờ liên quan
Giấy chứng minh mối quan hệ giữa 2 Công ty (email, hình ảnh,...)
Quyết định cử đi công tác của Công ty tại Việt Nam

2. Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Đức

Đức là một trong 26 quốc gia thành viên thuộc khối Schengen (hiệp định về tự do đi lại), do đó bạn cần xác định:

Nếu chỉ qua Đức với mục đích thăm thân, du lịch hoặc công tác thì xin visa đi Đức.
Nếu muốn du lịch Đức và các nước còn lại trong khối như: Lithuania, Luxembourg, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Ý, Thụy Sĩ, Hungary, Latvia, Liechtenstein, Malta, Hà Lan, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Estonia, Iceland, Cộng Hòa Czech và Đan Mạch thì xin visa Schengen. Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tự do ở các nước trên nếu visa còn hiệu lực. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn.Nếu bạn muốn đi du học đức hãy liên hệ với CHD chúng tôi sẽ tư vấn du học đức miễn phí cho các bạn.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION
Tags:

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Làm thế nào để xin visa đi du lịch Đức

Làm thế nào để xin visa đi du lịch Đức

[ Du học CHD ] Làm thế nào để xin visa đi du lịch Đức dễ dàng cũng là mối quan tâm hàng...

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Với chính sách miễn học phí cho du học sinh toàn quốc, cộng với có nền giáo dục...

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

(Du học Đức CHD) “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn 1 không khí trò chuyện thả phanh và...

Visa đi du học Đức như thế nào

Visa đi du học Đức như thế nào

(Du học Đức CHD)Do tài trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Đức đề nghị và...

Visa du học Đức 2017 có gì mới

Visa du học Đức 2017 có gì mới

(Du Học CHD) Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí hoàn...

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

(Du học CHD) - Bạn có dự định du học Đức tuy nhiên việc xin visa du học Đức thì không...

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

(Du học CHD) - Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế muốn đi du học Đức ngày càng tăng, do vậy điều...

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

(Du học CHD) - Đức hiện nay đang thu hút rất nhiều du học sinh cũng như du khách quốc tế. Phòng visa...

Prev Next