Chat với chúng tôi

Visa đi du học Đức như thế nào

(Du học Đức CHD)Do tài trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Đức đề nghị và tuyển lựa Cả nhà sinh viên học tập hơi cẩn thận . Chính vì vậy mà việc xin học cũng như xin Visa du học Đức đều ko đơn thuần . các thông báo cụ thể về chính sách và phương pháp xin Visa du học Đức mang thể tóm tắt như sau:

Bài viết cũ : Du học Đức dễ hay khó

Bước một – Đăng ký và thi TestAS

TestAS là một bài rà soát để giám định khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức, được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Mỗi kì thi sẽ bao gồm các phần sau:

  1. rà soát năng lực ngoại ngữ: kéo dài 30’, thi online trên máy tính
  2. Phần chính (Core test): kéo dài 110’, rà soát viết
  3. Phần chuyên ngành: kéo dài 145 – 150’, kiểm tra viết sở hữu đề riêng cho từng khối ngành nghề , đưa ra các nghi vấn can dự tới tư duy về ngành học:
  • nhân văn học, Văn hóa học và khoa học xã hội
  •  
  • kỹ thuật kỹ thuật
  •  
  • Toán, Tin và kỹ thuật bỗng dưng
  •  
  • Kinh tế học.

Bài thi TestAS không rà soát tri thức mà chỉ kiểm tra khả năng tiếng nói, tư duy và logic, cũng ko xét đỗ/trượt mà chỉ tính số điểm. Lệ phí thi là 80 EUR và bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 4 tuần qua tài khoản online. Trong năm 2016, lịch thi dự định là vào 25/02/2016, 23/04/2016 và 22/10/2016.

>> Xem thêm: Du học Đức miễn phí cùng CHD

Bước hai – Nộp hồ sơ thẩm tra APS

APS là một phòng ban thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, nhằm thẩm tra sinh viên mang đáp ứng được các điều kiện để nhập học Đại học tại Đức hay ko, cùng lúc thẩm tra những bằng cấp/chứng chỉ học tập. Việc thẩm tra APS chỉ được ứng dụng có sinh viên đã phải chăng nghiệp Đại học) được thực hiện bằng cách:

  • Thẩm tra tính xác thực toàn bộ hồ sơ mà sinh viên đã nộp
  •  
  • Phỏng vấn rà soát kiến thức đã học, nhằm xác định khả năng học tập văn bằng 2 hoặc khóa Thạc sĩ tại Đức (bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh). Cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài khoảng 15’ mang những nghi vấn về kiến thức căn bản đã học tại bậc Đại học, giám định xem kiến thức của sinh viên với tương ứng với các bằng cấp sinh viên đã nộp hay ko .

giả dụ kết quả phỏng vấn đạt, sinh viên sẽ được cấp 10 chứng chỉ APS bản gốc để khiến giấy má xin học tại những trường Đại học tại Đức. ví như 10 chứng chỉ vẫn chưa đủ, sinh viên hoàn toàn mang thể liên hệ có APS để xin cấp thêm.

Kì thi APS chỉ diễn ra hai lần mỗi năm vào tháng 5 và tháng 11. Sinh viên sẽ cần chuẩn bị giấy má thẩm tra trước tháng hai cho kì tháng 5 và trước tháng 8 cho kì tháng 11.

Bước 3 – Xin học tại trường/cơ sở đào tạo tại Đức

Điều kiện trước tiên lúc xin Visa du học Đức là bạn phải được nhận vào 1 trường Đại học/ hạ tầng đào tạo được công nhận tại Đức. giả dụ đáp ứng đủ các điều kiện đã được nêu tại phần Hệ thống Giáo dục, bạn sẽ bắt đầu gửi hồ sơ, đặc trưng là thủ tục cho thấy thành tích học tập của bạn tới trường tại Đức để xin học. ví như được ưng ý , trường sẽ gửi cho bạn 1 thư mời học ghi cụ thể thông tin khóa học.

1 điều lưu ý là bây giờ toàn bộ những trường tại Đức chỉ nhận giấy tờ đăng ký xin học qua hệ thống uni-assist chứ không nhận trực tiếp trong khoảng sinh viên. Cả nhà cần để ý tới điều này để chuẩn bị giấy tờ cho thật tốt .

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ xin Visa

Sau lúc đã với kết quả TestAS, APS và được nhận vào học, sinh viên sẽ khởi đầu cần chuẩn bị các giấy má nộp để xin Visa. các hồ sơ này sẽ bao gồm:

  1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn theo cái của Đại Sứ Quán, điền bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
  2. 2 ảnh thẻ
  3. Hộ chiếu (có chữ ký)
  4. Bảng tóm lược thời kỳ học tập và công tác
  5. các giấy má học tập: bảng điểm, học bạ, bằng phải chăng nghiệp,…
  6. Chứng chỉ APS
  7. Giấy báo nhập học
  8. thủ tục chứng minh tài chính , bao gồm:
  • Giấy cam kết bảo lãnh nguồn vốn theo chiếc của Đại Sứ Quán
  •  
  • Giấy chứng thực với trương mục phong tỏa tại 1 ngân hàng Đức hoặc ngân hàng Vietinbank có số tiền tối thiểu là 8,040 Euro. Mỗi tháng sinh viên sẽ được rút tối đa 670 Euro cho giá thành sinh hoạt.
  • các loại giấy má chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên và tài sản của gia đình (xác nhận công tác, bảng lương, sổ đỏ, đăng ký buôn bán ,…)
  1. Lệ phí xin Visa: 60 Euro

Việc lập tài khoản phong tỏa hiện tại là một điều yêu cầu trong công việc chứng minh tài chính theo yêu cầu của Sở ngoại kiều và Đại Sứ Quán Đức.

Mọi giấy tờ sẽ được gửi đến Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp cụ thể, sở hữu thể sinh viên sẽ cần bổ sung thêm 1 số giấy tờ khác tùy theo buộc phải của Đại Sứ Quán (nếu có)

Bước 5: Nhận kết quả Visa

thủ tục xin Visa du học Đức thường nhật sẽ được xét ưng chuẩn trong thời gian 4 tuần, có thể với những trường hợp đặc thù xét sớm hoặc lâu hơn.

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

(Du học Đức CHD) “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn 1 không khí trò chuyện thả phanh và...

Visa du học Đức 2017 có gì mới

Visa du học Đức 2017 có gì mới

(Du Học CHD) Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí hoàn...

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

(Du học CHD) - Bạn có dự định du học Đức tuy nhiên việc xin visa du học Đức thì không...

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

(Du học CHD) - Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế muốn đi du học Đức ngày càng tăng, do vậy điều...

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

(Du học CHD) - Đức hiện nay đang thu hút rất nhiều du học sinh cũng như du khách quốc tế. Phòng visa...

Prev Next