Chat với chúng tôi

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

(Du học CHD) - Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế muốn đi du học Đức ngày càng tăng, do vậy điều kiện đi du học Đức sẽ yêu cầu cao hơn và khó dần lên. Hãy cùng CHD tìm hiểu những thông tin mới nhất về những thay đổi trong chính sách Visa Du học Đức 2016 (mới cập nhật tháng 11/2016) ngay nhé!

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Về đặt lịch hẹn

Trước đây, các bạn phải dành thời gian và chú ý canh lịch để đăng ký lịch hẹn Online trên website của Đại Sứ Quán Đức. Nhưng bây giờ thì công việc đó trở nên đơn giản hơn rất nhiều, các bạn chỉ cần điền vào mẫu đặt lịch hẹn có sẵn, rồi sau đó gửi kèm bản photo hộ chiếu qua Email đến địa chỉ: visa@hano.auswaertiges-amt.de. Tiếp theo, trong vòng 10 ngày làm việc thì các bạn sẽ nhận được thư thông báo hẹn.

Hãy lưu ý rằng các bạn chỉ có thể đăng ký lịch hẹn nếu đã có đầy đủ hồ sơ giấy tờ.

2. Về trình độ Ngoại Ngữ

Điều kiện đi du học Đức là du học sinh cần chứng minh về trình độ hiện có về ngôn ngữ dùng trong việc giảng dạy. Do vậy mà các bạn nên có ít nhất trình độ tiếng Đức tương đương với trình độ tiếng B1 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Nếu các bạn muốn theo học các khóa học tiếng Đức trước khi học đại học thì các bạn phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu là  A2 theo khung tham chiếu chung của Châu Âu (GER).

Quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 11/2016

Quy định mới nhất về Visa du học Đức tháng 11/2016

3. Về chứng minh tài chính

Số tiền chứng minh tài chính đã có sự thay đổi, không phải 8.040 Euros như trước nữa mà thay vào đó, các bạn sẽ phải cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm vố số tiến là 8.640 Euros, tương đương với 720 Euros/ tháng, và số tiền này hoàn toàn là của các bạn. Sau khi sang Đức học tập, các bạn sẽ được phép rút ra để chi trả cho tiền sinh hoạt phí.

Nguyên tắc để các bạn có thể chứng minh bằng các cách như sau:

- Giấy cam kết theo quy định của điều 66,68 Luật Cư trú, có nêu mục đích lưu trú dự định (Chứng minh theo mẫu quốc gia về việc người thứ ba đảm nhận chi phí, còn gọi là Giấy cam kết (hỏi những thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều phụ trách nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện nước Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)

- Mở 01 tài khoản phong tỏa (Nộp tiền theo đúng các yêu cầu vào một tài khoản phong tỏa tại Đức chẳng hạn như tại ngân hàng VietinBank hay Deutsche Bank)

- Bảo lãnh ngân hàng (Mở 01 bảo lãnh ngân hàng ở mức 8.640 Euros được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ nước Đức)

- Học bổng: Chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao.

Visa du học Đức - Bạn Lương Hà Phương

Du học ĐứcVisa du học Đức  của bạn Lương Hà Phương

4. Về thời gian xét duyệt hồ sơ

Về thời gian xét duyệt hồ sơ đối với hồ sơ đầy đủ,  thời gian xét duyệt kéo dài ít nhất là 4 tuần.

Lưu ý rằng với một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn hẳn, do vậy các bạn cần nộp đơn xin thị thực thật sớm.

5. Về lệ phí

Đối với những người từ 18 tuổi trở lên là 60 Euros

Đối với những người dưới 18 tuổi là 30 Euros

Chú ý rằng lệ phí được trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ, trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Nếu hồ sơ xin cấp thị thực của bạn bị từ chối thì bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Để biết thêm các thông tin khác về du học Đức, các trường đại học Đức, ... liên hệ ngay với chúng tôi:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Với chính sách miễn học phí cho du học sinh toàn quốc, cộng với có nền giáo dục...

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

(Du học Đức CHD) “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn 1 không khí trò chuyện thả phanh và...

Visa đi du học Đức như thế nào

Visa đi du học Đức như thế nào

(Du học Đức CHD)Do tài trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Đức đề nghị và...

Visa du học Đức 2017 có gì mới

Visa du học Đức 2017 có gì mới

(Du Học CHD) Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí hoàn...

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

(Du học CHD) - Bạn có dự định du học Đức tuy nhiên việc xin visa du học Đức thì không...

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

(Du học CHD) - Đức hiện nay đang thu hút rất nhiều du học sinh cũng như du khách quốc tế. Phòng visa...

Prev Next