Chat với chúng tôi

Làm thế nào để xin visa đi du lịch Đức

[ Du học CHD ] Làm thế nào để xin visa đi du lịch Đức dễ dàng cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du khách, bởi hiện nay có một số quốc gia thắt chặt việc nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch đơn giản là vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và hoàn hảo.

1. Hồ sơ làm visa du lịch Đức bạn cần chuẩn bị:

Giấy bảo lãnh Formal Obligation (Verpflichtungerklärung) của người thân nhân hoặc bạn bè bên Đức, không có giấy này là không thể xin visa Đức được. Chính phủ Đức không cấp visa du lịch Đức theo dạng tự túc.

=> Xem thêm: Ưu và nhược điểm du học đức bằng tiếng anh

Điều kiện tốt nhất để xin giấy này là người bên Đức phải có công ăn việc làm, bảo lãnh toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn (bạn sẽ không phải chứng minh tài chính ở Việt Nam). Người bên Đức đến Sở ngoại kiều tại thành phố đang sống làm giấy tờ trong vòng 1 ngày là có được, thời gian bảo lãnh tối đa 90 ngày.

Đối với người đang đi làm cần: hợp đồng lao động, giấy xác nhận cán bộ nhân viên (tốt nhất là có xác nhận luôn mức lương), đơn xin nghỉ phép.

Đối với người chủ kinh doanh: tất nhiên là phải có giấy phép kinh doanh.

Đối với người đã có gia đình thì cần: giấy đăng ký kết hôn, khai sinh con cái.

Nếu là họ hàng bảo lãnh thì có chứng minh quan hệ.

Sổ tiết kiệm: cái này không nhất thiết phải có nếu người bên Đức bảo lãnh hết chuyến đi cho bạn.

Hộ khẩu, CMND.

Mua bảo hiểm cho chuyến đi, thời hạn bảo hiểm phải bằng hoặc nhiều hơn thời hạn visa. Các công ty bảo hiểm lớn ở VN để có bán bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Đức hoặc nếu có sẵn tiếng Anh thì không phải dịch.

Thời gian bạn xin đi du lịch phải khớp với thời gian bạn xin nghĩ phép ở cơ quan.

Số ngày bạn được lưu trú tại Đức thường đúng bằng thời gian bạn xin đi du lịch. Trong thời gian lưu trú này bạn có thể đi các nước khối Schengen tùy thích, thời hạn lưu trú ở tất cả các nước thuộc khối Schengen là thời hạn ghi trong visa tính từ ngày được nhập cảnh đến ngày xuất cảnh.

=> Xem thêm: Đi du học đức nên học ngành gì?

2. Bạn nên bắt đầu chuẩn bị làm visa 3 tháng trước khi đi. Thời gian này bao gồm:

Nhận giấy bảo lãnh từ Đức gửi về.

Đặt chỗ xin nộp hồ sơ trên trang website của sứ quán Đức.

Nộp đầy đủ hồ sơ sứ quán Đức sẽ mời phỏng vấn.

Phỏng vấn xong sẽ chờ khoảng 1 tuần để nhận visa (luôn mang theo di động để nghe họ gọi đến).

3. Ngày phỏng vấn xin visa du lịch Đức:

Nhân viên sứ quán sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn có hợp lệ không, nếu không sẽ trả về để bạn bổ sung. Khi đã chấp nhận hồ sơ, bạn phải đóng phí xin visa Đức.

Người Đức sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn.

Bạn xin visa du lịch Đức thì tốt nhất nước đầu tiên đến là Đức, tuy nhiên bạn cũng có thể nhập cảnh từ nước khác, miễn là nước đó nằm trong khối Schenken.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD – EDUCATION
Tags:

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Xin visa du học Đức cần những giấy tờ gì?

Xin visa du học Đức cần những giấy tờ gì?

[ Du học CHD ] Nhiều người đang dự định đi Đức du lịch, thăm thân hay công tác nhưng vẫn chưa rõ...

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Với chính sách miễn học phí cho du học sinh toàn quốc, cộng với có nền giáo dục...

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

(Du học Đức CHD) “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn 1 không khí trò chuyện thả phanh và...

Visa đi du học Đức như thế nào

Visa đi du học Đức như thế nào

(Du học Đức CHD)Do tài trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Đức đề nghị và...

Visa du học Đức 2017 có gì mới

Visa du học Đức 2017 có gì mới

(Du Học CHD) Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí hoàn...

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

(Du học CHD) - Bạn có dự định du học Đức tuy nhiên việc xin visa du học Đức thì không...

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

(Du học CHD) - Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế muốn đi du học Đức ngày càng tăng, do vậy điều...

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

(Du học CHD) - Đức hiện nay đang thu hút rất nhiều du học sinh cũng như du khách quốc tế. Phòng visa...

Prev Next