Chat với chúng tôi

Bạn đã biết quy tắc phỏng vấn visa du học Đức?

(Du học CHD) - Bạn có dự định du học Đức tuy nhiên việc xin visa du học Đức thì không dễ dàng gì. Vậy hãy cùng CHD vượt qua kì phỏng vấn đầy khó khăn này bằng một số quy tắc dưới đây nhé!

Đăng ký tư vấn du học Đức Miễn Phí

1. Trước giờ phỏng vấn xin visa

Một số lời khuyên trước giờ phỏng vấn: Bạn hãy đến sớm để có thời gian chuẩn bị, chuẩn bị tinh thần và tốt nhất là nên đến sớm tầm 15 phút.

=> Bí kíp vượt qua vòng phỏng vấn

Bạn nên chú ý khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm với người phỏng vấn.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cũng nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ nhằm tránh thiếu sót. Đối với visa du học Đức thì Đại sứ quán Đức thường yêu cầu các giấy tờ như sau:

- Đơn xin cấp visa, ảnh cá nhân, 3 bản Passport

- Các giấy tờ liên quan chứng tỏ trình độ của bạn đáp ứng được những yêu cầu của trường Đại học đề ra

- Giấy mời nhập học của các trường Đại học

- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu trình độ B1)

- Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Trong trường hợp nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)

- Chứng minh tài chính: Hoặc giấy bảo lãnh tài chính nếu trường hợp bạn có thân nhân bên nước Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 7.020 Euro tại Ngân hàng Đức Deutsche Bank

- Bảng tóm tắt quá trình học tập hay công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH

* Chú ý: Tất cả các hồ sơ tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Đức và sao y bản chính tại phòng công chứng.

Sau khi bạn đã nộp đầy đủ các loại giấy tờ trên và khoản lệ phí 60 EUR, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đức sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn và sau đó gửi hồ sơ về Đức để thẩm tra.

Xin visa du học Đức có khó không?

Xin visa du học Đức 

 2. Một số câu hỏi thường gặp trong khi phỏng vấn xin visa du học Đức

* Về chủ đề bản thân

- Wie heissen Sie ? / Wie ist Ihr Name ?/ Wie ist Ihr Vorname ?/ Wie ist Ihr Familienname ? ( Tên bạn là gì? )

- Wie alt sind Sie ? ( Bạn bao nhiêu tuổi?)

- Woher kommen Sie ? / Woher sind Sie ? (Bạn đến từ đâu?)

- Wo/ Wann sind Sie geboren ? ( Năm sinh/ Nơi sinh của bạn như thế nào?)

- Wo wohnen Sie ? / Wo leben sie ? / Wie ist Ihre Adresse /Anschrift ? (Bạn sống ở đâu?)

- Wo ist Ihre Hochschule / Schule ? (Bạn học trường nào?)

- Was studieren Sie an der Hochschule ? (Bạn học gì tại trường?)

- Wo haben Sie Deutsch gelernt ? / Wie lange haben sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu rồi?)

- Können Sie sich vorstellen ? / Könen Sie etwas über sichselbst erzählen? / Erzählen Sie bitte etwas über sich selbst ! (Hãy tự giới thiệu về bản thân mình!)

* Về chủ đề gia đình

- Wieviele Kinder haben Ihre Eltern ? /Wieviele Menschen gibt es in Ihrer Familie ? (Nhà bạn có bao nhiêu người?)

- Wieviele Geschwister haben Sie ? /Haben Sie Geschwister ? (Bạn có bao nhiêu anh chị em?)

- Was sind Ihre Entern vor Beruf ? / Was machen Ihre Eltern ? (Nghề nghiệp của bố mẹ bạn?)

- Was sind Ihre Geschwister von Beruf ? / Was machen Ihre Geschwister ? (Nghề nghiệp của anh chị em bạn?)

- Erzählen Sie mal über Ihre Familie ! (Hãy giới thiệu về gia đình bạn!)

* Về chủ đề chương trình học tại Đức

- Was wissen Sie über Deutschland ? (Bạn biết gì về Đức?)

- Haben sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?)

- Wann möchten Sie nach Deutschland kommen ? ( Khi nào thì bạn sẽ đi du học Đức?)

- Wann beginnt der Sprachkurs ? ( Khi nào thì khóa học tiếng bắt đầu?)

- Haben Sie die Absicht , Während Ihres Studium in Deutschland zu arbeiten ? (Bạn có ý định vừa học vừa làm không?)

- Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)

- Haben Sie die Absicht,in Deutschland zu arbeiten ? ( Bạn có ý định sẽ làm việc tại Đức không?)

- Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? / Warum wählen Sie Deutschland zum studieren ? (Lý do tại sao bạn mong muốn học tập tại Đức?)

- Warum wählen Sie Studienfach / Fachrichtung zum Studieren ? ( Tại sao bạn lại lựa chọn những môn học, ngành học đó?)

-  Wie können Sie das Zulassungsbescheid von der Hochschule / Universität ……haben? ( Làm thế nào mà bạn có thể nhận được thư mời nhập học của trường đại học? )

- Wie lange werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở Đức bao lâu?)

- Was werden Sie in Deutschland studieren ?/ Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định sẽ học gì ở Đức?)

- Welche Studienfach werden Sie in Deutschland studieren ?  (Các bộ môn bạn muốn theo học?)

- Wissen Sie über die Studiengebühr in Deutschland ? (Hiểu biết của bạn về học phí ở Đức như thế nào?)

- Warum kennen Sie die Hochschule / Universität ? (Tại sao bạn biết về trường đại học này?)

- Wo werden Sie während Ihres Studium in Deutschland ? (Bạn sẽ ở đâu trong khi học đại học?)

- Wer wird Ihnen zum Studieren in Deutschland unterstützen ? ( Ai sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian bạn học tập ở Đức?)

- Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức hay không?)

Kết quả phỏng vấn visa du học Đức còn phụ thuộc vào bạn

Kết quả phỏng vấn visa du học Đức còn phụ thuộc vào bạn

3. Nhận kết quả Visa Du học Đức

Đầu tiên Đức sẽ cấp cho bạn Visa du học Đức tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau đó bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy vào kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 06 tháng, 01 năm hoặc 02 năm cho bạn.

Trên đây là một số quy tắc có thể giúp bạn xin visa du học Đức thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn hãy liên hệ với Công ty Tư vấn du học và Đào tạo CHD ngay nhé!

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1: (04) 6.2857.931/951

Tel2: (04) 6.2517376/7379

Fax: (04) 6.2857.950

Hotline: 0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Những giấy tờ cần thiết khi làm visa đi Đức

Với chính sách miễn học phí cho du học sinh toàn quốc, cộng với có nền giáo dục...

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

Thủ tục xin visa Đức thành công 100%

(Du học Đức CHD) “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn 1 không khí trò chuyện thả phanh và...

Visa đi du học Đức như thế nào

Visa đi du học Đức như thế nào

(Du học Đức CHD)Do tài trợ 100% học phí cho sinh viên quốc tế, Chính phủ Đức đề nghị và...

Visa du học Đức 2017 có gì mới

Visa du học Đức 2017 có gì mới

(Du Học CHD) Với những ưu điểm vượt trội vốn có của mình như miễn phí học phí hoàn...

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

Thông tin quy định mới nhất về Visa du học Đức

(Du học CHD) - Hiện nay số lượng sinh viên quốc tế muốn đi du học Đức ngày càng tăng, do vậy điều...

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

Du học Đức - Thủ tục xin visa thăm thân Đức

(Du học CHD) - Đức hiện nay đang thu hút rất nhiều du học sinh cũng như du khách quốc tế. Phòng visa...

Prev Next