Chat với chúng tôi

Luật định cư và nhập quốc tịch tại Đức

     Theo thống kê, 70% lượng du học sinh của Việt Nam chọn làm việc và định cư tại các nước tham gia học tập trước đó.

cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học ở Đức

     Kết thúc thời gian học tập tại Đức, đa phần các du học sinh Việt đều mong muốn được ở lại làm việc và nếu có điều kiện, sẽ ở lại lâu dài và định cư tại Đức. Tuy nhiên, quy định về luật định cư tại Đức dù nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp dù đã có vẻ đáp ứng đủ điều kiện nhưng do không nắm rõ quy định nên bị từ chối xin giấy phép định cư.

visa Đức

>>> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ TỔ CHỨC SỰ KIỆN TẠI ĐẠI HỌC NEW DESIGN – ÁO

Giấy phép định cư vô thời hạn (Niederlassungserbaubnis)

     Giấy phép vĩnh trú là giấy phép định cư vô thời hạn. Giấy phép này cho phép người nước ngoài được phép cư trú vĩnh viễn và được phép đi làm tại CHLB Đức.

     Một công dân nước ngoài được phép định cư vô thời hạn khi người đó:

          1. Cư trú hợp pháp 5 năm tại Đức (Sở hữu thẻ cư trú có thời hạn từ 5 năm trở lại).

          2. Đảm bảo sinh hoạt phí.

          3. Đã đóng tối thiểu 60 tháng vào quỹ bảo hiểm lương hưu (Diện bắt buộc hoặc tự nguyện), hoặc chứng minh đã tham gia vào một quỹ bảo hiểm tương ứng; thời gian nghỉ do đau ốm hoặc sinh con trong thời gian làm việc sẽ được xem xét.

          4. Không vị phạm pháp luật, các quy định giữ trật tự an toàn xã hội,

          5. Có giấy phép lao động từ Sở lao động/ Phòng lao động ngoài nước (Trường hợp không phải là chủ lao động).

          6. Có giấy phép và các giấy tờ cần thiết cho công việc tại Đức (Bằng cấp, giấy phép hành nghề).

          7. Có trình độ tiếng Đức theo yêu cầu (Tối thiểu trình độ B1).

          8. Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội.

          9. Đảm bảo không gian sống cho bản thân, gia đình (khoảng 12m2 chưa bao gồm bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm).

     Điều kiện số (7) và (8) sẽ được chứng minh qua việc người đó tham gia một khóa học hội nhập do các thành phố tổ chức. Một người nước ngoài chỉ được xem xét định cư vô thời hạn nếu người đó không mắc những bệnh nghiệm trọng về sức khỏe, cơ thể, về tâm thần.

Thời gian được tính để xem xét cấp giấy phép vĩnh trú như sau

     1. Nếu người đó có giấy phép vĩnh trú, dù trước kia đã từng rời khỏi Đức nhưng không bị thu lại giấy phép vĩnh trú. Thời gian tối đa được tính 4 năm.

     2. Nếu người đó cư trú ngoài lãnh thổ nước Đức nhưng không bị thu lại giấy phép cư trú có thời hạn, thời gian được tính tối đa 6 tháng.

     3. Thời gian cư trú trong khi học Đại học hoặc học nghề sẽ được tính một nửa.

          (Điều 9, mục 1, chương 2 Bộ luật cư trú, cập nhật ngày 12/05/2017)

Định cư tại Đức

Quy định về nhập quốc tịch

     (Luật Quốc tịch, ngày 13/11/2014)

     Một người nước ngoài được phép nhập quốc tịch nếu người đó:

     1. Tính đến thời điểm nộp đơn nhập quốc tích có thẻ vĩnh trú hoặc giấy phép cư trú.

     2. Lưu trú thường xuyên từ 8 năm trở lên.

     3. Có đủ năng lực đảm bảo chi phí cho bản thân và gia đình, không sử dụng tiền trợ cấp xã hội, tiền trợ cấp xã hội.

     4. Có trình độ tiếng Đức theo yêu cầu (Tối thiểu trình độ B1).

     5. Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội.

     6. Không vị phạm pháp luật, các quy định giữ trật tự an toàn xã hội.

     7. Có hiểu biết về Hiến pháp nước CHLB Đức

     8. Phải từ bỏ quốc tịch trước đó. Đức luôn rộng mở cho lao động nước ngoài hoặc các bạn trẻ đến đây để học tập, thế nên để có quốc tịch và định cư lâu dài thì cần có những điều kiện nhất định cũng như phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch hiện có.

>>> Xem thêm: NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC HAY DU HỌC ÁO ???

     Đăng ký nhận tư vấn MIỄN PHÍ du học Đức tại link: http://bit.ly/2TZKvw1

     Hoặc liên hệ với du học CHD ngay hôm nay để có được lộ trình du học Đức nhanh nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Ngo Chuong CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Lý do bạn nên chọn thực tập tại Đức

Lý do bạn nên chọn thực tập tại Đức

    (Du học CHD)  Nếu bạn có ý định thực tập ở nước ngoài, nó thực sự là...

Du học Đức - Ngày đầu đặt chân đến Đức

Du học Đức - Ngày đầu đặt chân đến Đức

     (Du học CHD) Lần đầu tiên tới nước Đức, cảm nhận của nhiều người thật sự...

Du học ngành Điện ảnh ở Đức – Lò rèn sinh viên đoạt giải Oscar

Du học ngành Điện ảnh ở Đức – Lò rèn sinh viên đoạt giải Oscar

     (Du học CHD) Không quốc gia nào trên thế giới sản sinh ra nhiều tài năng điện...

Nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên quốc tế đến Đức

Nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên quốc tế đến Đức

     (Du học CHD) Sở hữu hơn 40 trường đại học trên các bảng xếp hạng các trường...

NHỮNG NGÀNH ĐANG HOT MÀ NHỮNG AI MUỐN DU HỌC NGHỀ ĐỨC KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

NHỮNG NGÀNH ĐANG HOT MÀ NHỮNG AI MUỐN DU HỌC NGHỀ ĐỨC KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

(Du học CHD) Trong những năm vừa qua, du học nghề tại Đức đã trở thành xu hướng được rất nhiều học...

SO SÁNH DU HỌC ĐỨC VÀ ÁO

SO SÁNH DU HỌC ĐỨC VÀ ÁO

[Du học CHD] Với quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ, ngày càng có nhiều bạn trẻ...

NHỮNG MÓN ĐẶC TRƯNG NHẤT TRONG ẨM THỰC ĐỨC

NHỮNG MÓN ĐẶC TRƯNG NHẤT TRONG ẨM THỰC ĐỨC

(Du học CHD) - Nằm ở trung tâm Châu Âu, Đức là quốc gia chịu sự giao thoa của nhiều nền văn...

NHỮNG THÀNH PHỐ Ở ĐỨC ĐƯỢC DU HỌC SINH CHỌN LỰA!!!

NHỮNG THÀNH PHỐ Ở ĐỨC ĐƯỢC DU HỌC SINH CHỌN LỰA!!!

(Du học CHD)- Đức có gần 2 triệu sinh viên học tập tại 320 trường đại học và cao đẳng. Vậy,...

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH Ở ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH Ở ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

(Du học CHD)– Giá thuê nhà hợp lý thậm chí ở một số nơi chi phí còn...

NHỮNG QUY TẮC BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA NGƯỜI ĐỨC

NHỮNG QUY TẮC BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA NGƯỜI ĐỨC

[Du học CHD] Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn con đường du học Đức để phát triển...

Prev Next