Chat với chúng tôi

HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC ĐỨC (P1)

Du học Đức đang ngày càng thu hút đông đảo Học sinh,Sinh viên, thậm chí là những người đi làm tìm hiểu và mong muốn đi học. Đức không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hùng vĩ, môi trường sống an toàn, lành mạnh, chế độ nhân quyền được đề cao , mà còn là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Châu Âu và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

 

 

Hiện nay du học Đức như thế nào đang là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kím, hàng loạt những câu hỏi được về ván đề du học được truyền tai nhau như  du học Đức như thế nào? Có đơn giản như các nước khác ở Châu Âu?  Bao nhiêu tuổi mới có thể đi được? Điểm như thế nào là đủ yêu cầu? ….Vậy để có thể học tập tại quốc gia giàu mạnh này thì cần chuẩn bị những hành trang gì để có thể phát triển bản thân một cách toàn vẹn.? cùng CHD giải đáp một số thắc mắc cho các bạn có những thông tin cần thiết trước khi đến học tập tại dất nước Đức xinh đẹp.

1.     Điểm

Tại sao điểm lại là vấn đề đầu tiên được nhắc đến? Đúng như thế, Đức là một nước phát triển và chất lượng giáo dục thuộc hàng tốt nhất các nước Châu Âu, vì vậy Đức rất coi trọng khả năng học tập của Sinh viên, bạn là du học sinh thì điểm của bạn phải đủ cao, đủ trình độ để học tập tại một đất nước có trình độ tri thức cao như vậy.

Nếu bạn là học sinh, hãy cố gắng học tập thật tốt để có thể hoàn thành tốt bài thi Tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông với số điểm cao nhất có thể và đăng ký thành công vào một trường đại học và nhận được giấy mời nhập học là đã thành công bước đầu trong việc làm hồ sơ nhé.

Nếu bạn là sinh viên, điểm trung bình của bạn tốt thì việc làm hồ sơ du học Đức sẽ tương đối dễ dàng.

Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại Học , đã đi làm hoặc tốt nghiệp quá lâu, đừng quá lo lắng vì du học Đức không giới hạn độ tuổi nếu bạn đã tốt nghiệp Đại Học . Bạn có thể học tiếp tục chương trình Đại học để lấy thêm 1 tấm bằng Cử nhân hoặc có thể học thẳng lên chương trình Thạc sỹ nếu điểm của bạn thuộc loại giỏi nhé.

 

2.     Tiếng Đức/ Tiếng Anh

Người Đức sử dụng tiếng Đức là chủ yếu vì thế sẽ thật dễ dàng nếu bạn có vốn kiến thức tiếng Đức , điều kiện tiếng Đức tối thiểu là B1, có được bằng B1 thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc làm hồ sơ của mình. Hầu hết các trường ở Đứuc đều sử dụng tiếng Đức tỏng việc giảng dạy hoặc nếu không sử dụng tiếng Đức thì bạn cũng nên học để giao tiếp với mọi người vì người Đức rất coi trọng ngôn ngữ của họ, nếu bạn nới chuyện với học bẳng ngôn ngữ của họ thì sẽ rút ngắn khoảng cách giữa 2 bên rất nhiều, mặc dù đa số người Đức đều có thể nói tiếng anh nhưng họ sẽ không sử dụng thường xuyên.

 

Với những bạn không có kiến thức tiếng Đức cũng đừng quá lo lắng vì hiện tại nhiều trường ở Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh không chỉ ở chương trình Thạc sỹ mà còn ở cả chương trình cử nhân. Với bằng ielts 6.0 thì bạn đã đủ điều kiện để du học Đức, tuy nhiên , vì tiếng Anh là ngoại ngữ tại Đức, vì vậy vẫn có một số trường còn đòi hỏi cả bằng tiếng Anh và tiếng Đức, vì vậy để chắc chắn cho hồ sơ của bạn thì bạn nên học thêm tiếng Đức, vừa để đảm bảo trong việc làm hồ sơ, vừa để bạn có thể hòa nhập cuộc sống tại Đức.

3.     APS

Thẩm tra APS là bước thẩm tra hồ sơ của bạn tại Đại Sứ Quán Đức , khẳng định trình độ học vấn của bạn đủ để đi du học tại Đức. Đối với những bạn vừa thi tối nghiệp và nhận giấy báo nhập học và đang học đại học thi thì việc thẩm tra vô cùng đơn giản, chỉ cần chẩn bị giấy tờ và gửi ra Đại Sứ Quán và chờ 3-4 tuần để nhận giấy chứng nhận

 

Đối với những bạn đã tốt nghiệp Đại học thì ngoài việc thẩm tra hồ sơ,  các bạn phải trải qua kì phỏng vấn APS  trong 15-20 phút bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy khả năng ngôn ngữ của bạn, và cuộc phỏng vấn cũng không quá phức tạp, chỉ cần mục đích du học của bạn là đúng đắn và thể hiện được mong muốn du học tại Đức thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

 

 
   

 

Liên hệ CHD để có thêm nhiều thông tin về chương trình du học Đức nhé!

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 - 0975.576.951 - 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

------------------------------------------------------------------

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 - 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

 

My - CHD

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH Ở ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH Ở ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

(Du học CHD)– Giá thuê nhà hợp lý thậm chí ở một số nơi chi phí còn...

NHỮNG QUY TẮC BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA NGƯỜI ĐỨC

NHỮNG QUY TẮC BẤT KHẢ XÂM PHẠM CỦA NGƯỜI ĐỨC

[Du học CHD] Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn con đường du học Đức để phát triển...

5 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC

5 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC

[Du học CHD] Đức là một trong 3 quốc gia hàng đầu thu hút sinh viên quốc tếnhất. Sinh yên...

NHỮNG ĐIỀU NỔI TIẾNG CỦA ĐỨC

NHỮNG ĐIỀU NỔI TIẾNG CỦA ĐỨC

(Du học CHD) Qua lăng kính của các bạn sinh viên, Đức chắc hẳn là đất nước tuyệt vời với...

THỦ TỤC DU HỌC ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

THỦ TỤC DU HỌC ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

(Du học CHD)– Cộng Hòa Liên Bang Đức, quốc gia đông dân nhất trong Liên Minh Châu Âu,...

HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC ĐỨC( P2)

HÀNH TRANG CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ DU HỌC ĐỨC( P2)

Du học Đức ngày càng được quan tâm bởi sinh viên quốc tế nhờ chính sách miễn học...

NHỮNG THẮC MẮC VỀ DU HỌC ĐỨC!!!

NHỮNG THẮC MẮC VỀ DU HỌC ĐỨC!!!

(Du học CHD) – Trong những năm gần đây, cùng với danh tiếng và sự phát triển nổi trội...

TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC?

TẠI SAO NÊN DU HỌC ĐỨC?

(Du học CHD)– Hiện nay, khuynh hướng du học dần dà thay đổi theo thời gian. Nếu so với trước đây sinh...

NHỮNG THÔNG TIN VỀ NHÀ Ở KHI DU HỌC ĐỨC

NHỮNG THÔNG TIN VỀ NHÀ Ở KHI DU HỌC ĐỨC

[Du học CHD] Du học Đức là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, ngoài việc hoàn thành...

KINH NGHIỆP LÀM HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC

KINH NGHIỆP LÀM HỒ SƠ DU HỌC ĐỨC

Du học Đức hiện nay đang được rất nhiều người Việt Nam nói riêng và bạn bè thế giới...

Prev Next